Các nhà đầu tư Úc quan tâm tìm hiểu môi trường đầu tư Đà Nẵng
Người đăng tin: Yên Ngày đăng tin: 14/07/2019 Lượt xem: 8

Ngày 12/7/2019, tại Trung tâm Hành chính thành phố, Ông Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã có buổi tiếp xã giao đoàn các nhà đầu tư Úc đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đã giới thiệu các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian qua, đồng thời điểm qua mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và Úc. Theo đó, UBND thành phố Đà Nẵng đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển với Bộ Phát triển bang Queensland vào năm 2003 và bang Nam Úc vào năm 2016. Hai bên đã tăng cường mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là giáo dục. Về hợp tác kinh tế, tính đến tháng 3/2019, Úc có 31 dự án FDI vào Đà Nẵng với tổng số vốn đầu tư đạt 14,08 triệu USD.

Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh, con số này còn khá khiêm tốn so với tiềm năng của hai bên và đề xuất đoàn là cầu nối, giới thiệu nhiều hơn nữa các nhà đầu tư Úc đến với thành phố. Ông cũng cam kết thành phố sẽ nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo điều kiện thuận nhất cho các nhà đầu tư đến làm việc tại Đà Nẵng.

Phát biểu đáp từ, ông Anthony Donato – Giám đốc Công ty Anthony Donato Architects, bày tỏ sự vui mừng sự vui mừng khi đến thăm Đà Nẵng và cảm ơn lãnh đạo thành phố đã dành thời gian tiếp đoàn. Ông đánh giá cao sự phát triển của Đà Nẵng và ghi nhận những nỗ lực của thành phố trong công tác kêu gọi đầu tư. Ông cam kết sẽ giới thiệu môi trường, chính sách hỗ trợ đầu tư của thành phố đến các nhà đầu tư Úc và hi vọng sẽ có nhiều kết quả hợp tác tích cực trong tương lai.

Cũng trong dịp này, đoàn các nhà đầu tư Úc đã có các chuyến thăm thực địa đến một số dự án tiêu biểu của thành phố như dự án Khu công viên CNTT Đà  Nẵng Bay, Khu Công nghệ thông tin tập trung (giai đoạn 1), Khu Công nghệ cao và một số dự án trên địa bàn thành phố.

Hoàng Yên, IPA Đà Nẵng

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức


Đăng nhập