Khánh thành giai đoạn 1 Nhà máy Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine
Người đăng tin: Yên Ngày đăng tin: 30/03/2020 Lượt xem: 28

Ngày 29.3.2020, tại Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Viet Nam (UAC Viet Nam) đã khánh thành giai đoạn 1 Nhà máy Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine sau một năm khởi công xây dựng.

Dự án Nhà máy Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine giai đoạn 1 được khởi công xây dựng vào ngày 29.3.2019. Được xây dựng trên diện tích gần 11 ha trong tổng quy mô gần 17 ha, giai đoạn 1 của Dự án tập trung cho hoạt động sản xuất các linh kiện chi tiết dùng trong ngành hàng không vũ trụ, gia công, xử lý bề mặt, lắp ráp, sẵn sàng cung cấp ổn định các linh kiện phục vụ nhu cầu của ngành hàng hàng không, đảm bảo chứng nhận quản lý chất lượng hàng không AS9100. Giai đoạn 2 của Dự án dự kiến được hoàn thành vào tháng 4/2023, mở rộng sản xuất bộ phận chi tiết dùng trong ngành hàng không và sản xuất vật liệu composite. Nhà máy dự kiến đạt công suất 12.470 tấn hệ mét/ năm khi hoàn thành.

Được thành lập từ năm 1961, Công ty UAC, thành viên của Tập đoàn Montana Tech Componants là nhà sản xuất và cung cấp linh kiện hàng không hàng đầu thế giới cho các “ông lớn” hàng không như Boeing, Airbus, Bombardier, Embraer. Đây cũng là một trong những nhà cung cấp nhôm đặc chủng cho sản xuất máy bay lớn nhất thế giới.  Dự án Nhà máy Sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine của Công ty UAC Việt Nam là một trong những điểm sáng của hoạt động thu hút đầu tư nước ngoài vào Đà Nẵng trong thời gian qua; được kỳ vọng sẽ là nền tảng hình thành chuỗi sản xuất cung ứng linh kiện hàng không vũ trụ trên địa bàn thành phố, tạo động lực cho sự phát triển của ngành công nghiệp công nghệ cao Đà Nẵng.

(Hoàng Yên - IPA Đà Nẵng)

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức


Đăng nhập