Khánh thành studio của Ubisoft - Nhà sản xuất game thứ 4 thế giới tại thành phố Đà Nẵng
Người đăng tin: IPC Ngày đăng tin: 10/06/2020 Lượt xem: 55

Ngày 08.06.2020, Công ty Ubisoft nổi tiếng toàn cầu với các tựa game Far Cry, Mario + Rabbids, Watch Dogs, The Division đã khai trương studio thiết kế game tại Đà Nẵng.

Công ty Ubisoft của Pháp là một trong các thương hiệu hàng đầu thế giới về lập trình phần mềm đã hoạt động hơn 25 năm nay, có văn phòng và studio ở hơn 40 nước, 17.000 nhân viên đến từ 95 quốc gia. Đây là tập đoàn lớn thứ 4 toàn thế giới và xếp thứ 3 châu Âu về sản xuất game với nhiều tựa game nổi tiếng toàn cầu như Far Cry, Mario + Rabbids, Watch Dogs, The Division, Starlink, Assassin Creed…

 

Buổi lễ khánh thành có sự tham gia của ông Aurelien Palasse - Giám đốc điều hành công ty Ubisoft Việt Nam; ông Vincent Floreani - Tổng Lãnh sự quán Pháp tại thành phố Hồ Chí Minh; về phía chính quyền thành phố Đà Nẵng có Bà Huỳnh Liên Phương - Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư và ông Lê Sơn Phong - Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông cùng đại diện các cơ quan liên quan khác và báo chí.   

Tại buổi lễ, ông Aurelien Palasse đã có những chia sẻ về văn phòng Ubisoft mới cũng như các lý do mà Đà Nẵng được chọn làm nơi đặt văn phòng chính thức. Ông cho biết, “Trong những năm gần đây, Việt Nam và đặc biệt là Đà Nẵng đã chứng kiến sự bùng nổ phát triển của thị trường công nghệ, với việc đầu tư của nhiều nhà đầu tư lớn trong khu vực trong lĩnh vực công nghệ và trò chơi điện tử”. Ông nhận định thêm, “Đông Nam Á là nơi thị trường trò chơi điện tử có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Đà Nẵng lại nằm ngay tại trung tâm của thị trường đang bành trướng này, việc mở văn phòng Ubisoft tại đây là một quyết định đúng đắn”.

Studio thiết kế game tại Đà Nẵng sẽ tập trung vào phát triển các tựa game di động và các trò chơi tức thời thuộc định dạng HTML5 – người dùng không cần tải game mà có thể chơi và tương tác với nhau trên nhiều nền tảng khác nhau như PC hay Mobile. Dự kiến studio tại Đà Nẵng sẽ sản xuất 9-10 game mỗi năm và phát hành game đầu tiên trong tháng 9-2021.

Ngoài ra, để phục vụ kế hoạch hợp tác phát triển game với các studio khác của Ubisoft, bao gồm các văn phòng trên khắp Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á, Ubisoft Đà Nẵng dự kiến tuyển dụng 100 nhân viên trong vòng 3 năm tới. Ông Aurelien chia sẻ đã làm việc với một số trường đại học địa phương để liên kết hợp tác với nhau, xây dựng các chương trình đào tạo, phát triển đội ngũ nhân lực và chuyên gia lập trình. Ông còn bày tỏ nguyện vọng với Đại học Đà Nẵng về việc sẵn sàng đóng góp trong sự kiện DevDay được tổ chức hằng năm, nơi mà cộng đồng các doanh nghiệp, chuyên gia, nhà quản lý và sinh viên ngành công nghệ thông tin địa phương cùng nhau gặp gỡ và chia sẻ.

Về văn phòng Ubisoft mới tại số 205 đường Trần Phú, quận Hải Châu, ông Aurelien bày tỏ sự hài lòng về thiết kế hiện đại mà tiện nghi cũng như vị trí đặt văn phòng ngay bên cạnh bờ sông Hàn, trung tâm của thành phố. Văn phòng còn có 1 sân thượng nhìn ra thành phố, sẽ là nơi cho nhân viên thư giãn và ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên núi rừng và đại dương. Đảm bảo môi trường làm việc thân thiện và thư giãn cho nhân viên là một ưu tiên hàng đầu đối với Ubisoft bởi vì có như vậy nhân viên mới có cảm hứng sáng tạo tốt nhất để tạo ra các trò chơi điện tử chất lượng. Đà Nẵng là một lựa chọn tuyệt vời so với các thành phố lớn khác bởi vì ở đây có sự cân bằng giữa chất lượng cuộc sống và công việc, rất lý tưởng để đội ngũ lập trình viên, thiết kế của Ubisoft sinh sống và làm việc.

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, ông Vincent Floreani Tổng Lãnh sự quán Pháp tại TP. Hồ Chí Minh chia sẻ rằng việc Ubisoft chọn Đà Nẵng làm nơi đặt trụ sở tiếp theo của công ty là một điều đáng mừng, có thể mở ra cánh cửa hợp tác giữa Đà Nẵng và các doanh nghiệp Pháp khác trong tương lai.

Đồng tình với quan điểm này, bà Huỳnh Liên Phương Giám đốc Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư nhận định đây là tín hiệu tích cực trong bối cảnh các doanh nghiệp Pháp và châu Âu đầu tư vào Đà Nẵng còn khiêm tốn, được kỳ vọng sẽ là cú hích thu hút thêm các tập đoàn, doanh nghiệp ICT quốc tế đến đầu tư và hoạt động tại thành phố, tạo động lực cho sự phát triển của ngành công nghệ thông tin tại Đà Nẵng.  

(Quỳnh Anh, IPA Đà Nẵng)

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức


Đăng nhập