Lãnh đạo Đà Nẵng cam kết hỗ trợ hết mình để các nhà đầu tư triển khai dự án đạt hiệu quả
Người đăng tin: Hiền Ngày đăng tin: 24/02/2021 Lượt xem: 10

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận quyết tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã quyết định đầu tư và nghiên cứu đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng cũng như các KCN trên địa bàn TP, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp trên toàn cầu hiện nay.

Chiều 23/2, tại trụ sở Ban quản lý Khu công nghệ cao (CNC) và các Khu công nghiệp (KCN) Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Kỳ Minh đã chính thức trao chứng nhận đăng ký đầu tư và chấp thuận chủ trương nghiên cứu đầu tư cho 07 dự án trong và ngoài nước với tổng vốn đăng ký 280,3 triệu USD và 73,4 tỉ đồng (tương đường 3,2 triệu USD) vào Khu CNC Đà Nẵng và các KCN Hòa Khánh, Hòa Khánh mở rộng.

 

Buổi lễ trao Giấy chứng nhận đầu tư và chủ trương nghiên cứu đầu tư do BQL Khu CNC và các KCN Đà  Nẵng tổ chức chiều 23/2

Buổi lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và chủ trương nghiên cứu đầu tư do BQL Khu CNC và các KCN Đà Nẵng tổ chức chiều 23/2.

Phát biểu tại buổi trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, ông Hồ Kỳ Minh bày tỏ sự trân trọng, ghi nhận quyết tâm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước đã quyết định đầu tư và nghiên cứu đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng cũng như các KCN trên địa bàn TP, đặc biệt là trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn ra phức tạp trên toàn cầu hiện nay.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng cũng đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, các ngành; đặc biệt là BQL Khu CNC và các KCN Đà Nẵng trong việc kêu gọi và thu hút các dự án đầu tư CNC cũng như hỗ trợ, hướng dẫn và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư trong quá trình triển khai các thủ tục đầu tư trên địa bàn TP theo đúng quy định.

Theo ông Hồ Kỳ Minh, mục tiêu phát triển Khu CNC Đà Nẵng là trở thành hạt nhân của khu vực Tây Bắc TP, làm động lực thúc đẩy phát triển khoa học - công nghệ và trung tâm khoa học - công nghệ lớn của Đà Nẵng và khu vực, góp phần tăng trưởng kinh tế - xã hội. Hiện TP đã tập trung mọi nguồn lực đẩy nhanh giải phóng mặt bằng, xây dựng hạ tầng kỹ thuật cũng như xây dựng và đề xuất ban hành chính sách ưu đãi đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và chủ trương nghiên cứu đầu tư cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước chiều 23/2

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và chủ trương nghiên cứu đầu tư cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước chiều 23/2.

“Qua xúc tiến và kêu gọi, đã có nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước quyết định đầu tư vào Khu CNC và các KCN Đà Nẵng. Các dự án được trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và chủ trương đầu tư hôm nay có mục tiêu sản xuất và nghiên cứu sản phẩm ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, tiên tiến, giá trị gia tăng cao, khi đi vào hoạt động sẽ tạo chuyển biến tích cực về thu hút các dự án đầu tư về công nghệ cao đến với Đà Nẵng!” – Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh nói.

 

Ông đề nghị các nhà đầu tư tiếp tục tích cực phối hợp cùng với chính quyền TP, BQL Khu CNC và các KCN Đà Nẵng để sớm triển khai và đưa các dự án đi vào hoạt động theo đúng kế hoạch và tiến độ; đồng thời hỗ trợ TP Đà Nẵng trong việc giới thiệu các nhà đầu tư là bạn bè, đối tác đến nghiên cứu, đầu tư tại Đà Nẵng trong thời gian đến.

Ông Hồ Kỳ Minh nhấn mạnh: “Lãnh đạo TP Đà Nẵng cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi và hỗ trợ hết mình để các nhà đầu tư chân chính triển khai các hoạt động nghiên cứu, đầu tư, sản xuất - kinh doanh trên địa bàn. Tôi tin tưởng với quyết tâm từ các nhà đầu tư, sự đồng hành và hỗ trợ tích cực của UBND TP, các Sở ngành, hữu quan và BQL Khu CNC và các KCN Đà Nẵng, các dự án đầu tư vào đây sẽ gặt hái được nhiều thành công!”.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh trao đổi với các nhà đầu tư nước ngoài tại buổi lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và chủ trương nghiên cứu đầu tư chiều 23/2/2021

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh trao đổi với các nhà đầu tư nước ngoài tại buổi lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và chủ trương nghiên cứu đầu tư chiều 23/2/2021.

Đáp lời, bà Nguyễn Thùy Linh, đại diện chủ đầu tư dự án Trung tâm Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng của Công ty TNHH Fujikin International (Nhật Bản) thay mặt các nhà đầu tư được trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư lần này đã ghi nhận sự đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi của BQL Khu CNC các KCN Đà Nẵng cũng như các sở, ban, ngành TP.

 

“Sau khi được trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, chúng tôi cam kết sẽ khẩn trương hoàn tất các thủ tục pháp lý cần thiết và triển khai dự án theo đúng tiến độ đã được phê duyệt, đồng thời luôn tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật Việt Nam” - khởi công xây dựng nhà máy trong thời gian sớm nhất!” – Bà Nguyễn Thùy Linh nhấn mạnh.

Theo BQL Khu CNC và các KCN Đà Nẵng, lũy kế đến nay, Khu CNC Đà Nẵng đã thu hút được 24 dự án, trong đó có 12 dự án trong nước với vốn đầu tư 6.291 tỷ đồng và 12 dự án FDI với vốn đầu tư 545,1 triệu USD. Tổng cộng đến nay Khu CNC và các KCN Đà Nẵng đã thu hút được 496 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư là 26.561,3 tỷ đồng và 1.744,4 triệu USD.

Khu CNC Đà Nẵng tập trung thu hút đầu tư từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới

Ông Phạm Trường Sơn, Trưởng BQL Khu CNC và các KCN Đà Nẵng cho biết, đến nay Khu CNC Đà Nẵng đã cơ bản hoàn thành xây dựng hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1, giai đoạn 2 và đang triển khai giai đoạn 3. Theo đó, hệ thống hạ tầng kỹ thuật và các dịch vụ vệ tinh, tiện ích như điện, cấp nước, hệ thống xử lý nước thải, giao thông, cây xanh, viễn thông, thông tin liên lạc... đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng đáp ứng mặt bằng sạch và đồng bộ để nhà đầu tư thuận lợi trong việc triển khai xây dựng dự án, nhà máy…

“Trong năm 2021 và các năm tiếp theo, Khu CNC Đà Nẵng tập trung thu hút đầu tư từ các tập đoàn công nghệ đứng đầu các chuỗi sản xuất, các đối tác có CNC của các quốc gia như Hoa Kỳ, châu Âu, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… Trong đó, ưu tiên thu hút các dự án có quy mô lớn và suất đầu tư từ 15 triệu USD/1ha trở lên; riêng trong năm 2021 phấn đấu thu hút từ 2 - 3 dự án có tổng vốn đăng ký đầu tư trên 150 triệu USD/dự án” – Ông Phạm Trường Sơn cho hay.

Để đạt được mục tiêu này, BQL Khu CNC và các KCN Đà Nẵng sẽ tập trung mời gọi và xúc tiến nhà đầu tư trong và ngoài nước có tiềm lực, thương hiệu mạnh; ưu tiên thu hút các dự án có công nghệ hiện đại, có hàm lượng CNC, thân thiện với môi trường, sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, có sản phẩm mang lợi thế cạnh tranh, ít sử dụng đất, phù hợp với Đề án phát triển tổng thể Khu CNC Đà Nẵng đến năm 2030.

Bên cạnh đó, đẩy mạnh xây dựng và hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật Khu CNC Đà Nẵng; hoàn thiện thủ tục chuyển đổi và thành lập KCN hỗ trợ Khu CNC Đà Nẵng; tổ chức các đoàn xúc tiến đầu tư, hợp tác thu hút các dự án có quy mô lớn, có sức lan tỏa từ các thị trường trọng điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Úca và New Zealand, vhâu Âu, Hoa Kỳ và các quốc gia Đông Nam Á sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tăng cường hợp tác với các tổ chức để phối hợp trong các hoạt động xúc tiến đầu tư như Tập đoàn KPMG, Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO), Cơ quan Xúc tiến Thương mại - Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA), Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ -ASEAN (USABC), Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức (GIC-AHK), Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam), Hiệp hội các Khu khoa học Châu Á (ASPA);

“Đồng thời chúng tôi cũng tiếp tục nghiên cứu, đẩy mạnh triển khai ứng dụng CNTT trong các hoạt động xúc tiến đầu tư (website, Fanpage, chatbot); tiếp tục phối hợp tổ chức các hội nghị, hội thảo xúc tiến đầu tư trực tuyến hiệu quả; tích cực phối hợp, hỗ trợ nhà đầu tư trong việc hoàn thành các thủ tục hành chính, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc để sớm triển khai xây dựng dự án, đôn đốc các dự án đủ điều kiện tổ chức triển khai xây dựng...” – ông Phạm Trường Sơn cho biết.

 

Nguồn: doanhnghiepvn.vn

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức


Đăng nhập