2. Cơ sở hạ tầng và dịch vụ hỗ trợ đầu tư phát triển
Người đăng tin: Admin Test Ngày đăng tin: 22/01/2016 Lượt xem: 571

Thành phố Đà Nẵng là một đầu mối giao thông quan trọng của khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước với sân bay quốc tế, cảng biển nước sâu, các tuyến đường bộ, và đường sắt Bắc Nam tạo thuận lợi cho việc phát triển các hoạt động kinh tế, đầu tư, du lịch.
 
2.1 - Cảng Đà Nẵng
 
 

Cảng Đà Nẵng là cảng container được trang bị hiện đại ở khu vực miền Trung và là một trong những cảng thương mại lớn nhất Việt Nam. Trong 5 năm qua, tốc độ tăng trưởng bình quân sản lượng hàng hóa thông qua Cảng là 14,3%/năm. Từ Cảng Đà Nẵng hiện có các tuyến tàu biển quốc tế trực tiếp đến Hồng Kông, Singapore, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ và các nước trên thế giới. Cảng Đà Nẵng còn là điểm đến lý tưởng cho các tàu du lịch.

- 05 bến (1.493m)

- Kho hàng (29.428m2), bãi container (230.338m2)

- Năng lực bốc xếp hàng hóa đạt trên 7 triệu tấn

- Tiếp nhận tàu chở hàng rời 50.000 DWT, tàu container 3.000 TEUs và tàu khách 100.000 GRT

- Thiết bị bốc xếp hiện đại chuyên dụng cho hàng rời và hàng container

- Cung cấp các dịch vụ: xếp dỡ, giao nhận hàng hóa, cho thuê kho bãi, cho thuê cầu cảng, lai dắt, hỗ trợ tàu trong và ngoài cảng, cung ứng xăng dầu, sửa chữa phương tiện vận tải, xây dựng công trình vừa và nhỏ, các dịch vụ hàng hải khác.

 
Nguồn: Cảng Đà Nẵng
 
2.2 - Sân bay Quốc tế Đà Nẵng
 
 

Sân bay Quốc tế Đà Nẵng là một trong ba sân bay lớn nhất và hiện đại nhất Việt Nam, cách trung tâm thành phố chưa đến 10 phút ô tô. Nhà ga hành khách 3 tầng với diện tích sử dụng 36.600 m2 đáp ứng tiêu chuẩn của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, tiếp nhận đến 12 triệu hành khach mỗi năm.

Từ Sân bay quốc tế Đà Nẵng có các chuyến bay nội địa đến các thành phố lớn của Việt Nam và các đường bay quốc tế trực tiếp với hơn 390 chuyến bay hàng tháng từ Đà Nẵng đến một số quốc gia ở Châu Á như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông, Campuchia, Thái Lan, Malaysia và một số thành phố Trung Quốc và ngược lại.

 

2.3 - Hệ thống đường giao thông

Hệ thống đường giao thông trong và ngoài thành phố không ngừng được mở rộng và xây mới, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi về giao thông và phát triển du lịch mà còn tạo cảnh quan, làm thay đổi cơ bản diện mạo của một đô thị sầm uất nhất miền Trung Việt Nam.

Đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi với chiều dài 130km và rộng 26m đang được xây dựng nhằm tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa và phát triển kinh tế trong khu vực.

2.4 - Hệ thống Bưu chính Viễn thông

Đà Nẵng là đầu mối viễn thông quan trọng của quốc gia và quốc tế; là một trong ba điểm kết cuối quan trọng nhất của mạng trung kế đường trục quốc gia và điểm kết nối trực tiếp quốc tế . Hạ tầng công nghệ thông tin – truyền thông có quy mô lớn và hiện đại. Các loại hình dịch vụ đa dạng, phong phú và chất lượng cao.

Trong bảy năm từ 2009 đến 2015, Đà Nẵng liên tục dẫn đầu cả nước về mức độ sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông.

Đà Nẵng có Trạm cáp quang biển quốc tế SEMEWE 3 với tổng dung lượng 10 Gbps kết nối Việt Nam với gần 40 nước ở Châu Á và Châu Âu. Tỷ lệ sử dụng dịch vụ viễn thông của thành phố đều cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

Các dịch vụ bưu chính được cung cấp bởi các công ty vận tải giao nhận trong nước và nước ngoài như VN Express, DHL, TNT… đáp ứng các nhu cầu của khách hàng.

Đà Nẵng đang triển khai xây dựng hệ thống kết nối không dây (wifi) công cộng trên toàn thành phố.

2.5 - Hệ thống cấp điện, cấp nước

Nguồn điện dùng cho sinh hoạt và sản xuất của thành phố Đà Nẵng được đảm bảo cung cấp từ lưới điện quốc gia thông qua đường dây 500 KV Bắc - Nam.

Nhà máy cấp nước Đà Nẵng hiện có công suất khoảng 205.000m3/ngày đêm. Theo qui hoạch đến năm 2020, công suất cấp nước tại Đà Nẵng sẽ đạt 396.300 m3/ngày đêm.

Được sự hỗ trợ của Ngân hàng Thế giới và các tổ chức quốc tế , mạng lưới cung cấp điện, nước của thành phố không ngừng được đầu tư nâng cấp để đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố.

2.6 - Các dịch vụ hỗ trợ đầu tư

Các dịch vụ tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, logistics ngày càng phát triển mạnh nhằm đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp. Hiện nay tại Đà Nẵng có 59 ngân hàng và chi nhánh ngân hàng cấp I với 233 điểm giao dịch, 30 công ty bảo hiểm, 14 công ty kiểm toán, và hơn 172 đại lý vận tải, kho vận đang hoạt động.

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Tin tức Tin tức


Đăng nhập