5. Nguồn nhân lực dồi dào và được đào tạo
Người đăng tin: Admin Test Ngày đăng tin: 27/01/2015 Lượt xem: 229

Nguồn nhân lực dồi dào và được đào tạo cơ bản là một lợi thế của Đà Nẵng trong thu hút đầu tư.

5.1 - Lực lượng lao động của Đà Nẵng chiếm gần 50% dân số thành phố. Hàng năm hệ thống các trường đại học, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề tại Đà Nẵng đã đào tạo hàng ngàn lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật và tay nghề đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực không chỉ cho thành phố mà còn cho cả khu vực miền Trung.

- Hiện nay tại Đà Nẵng có 25 trường đại học, cao đẳng và 19 trường trung học chuyên nghiệp. Hệ thống các trường này thực hiện chuyên ngành đào tạo trên các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin, kiến trúc, kinh tế, quản trị kinh doanh, ngoại ngữ...

- Đà Nẵng có 59 trung tâm dạy nghề thường xuyên cung cấp các khóa đào tạo ngắn hạn về tin học, may công nghiệp, cơ khí, điện - điện tử, kỹ thuật xây dựng, nghiệp vụ du lịch và có nhiều trung tâm dạy tiếng Anh nhằm bổ sung kỹ năng cho người lao động. Tỉ lệ lao động đã qua đào tạo nghề của thành phố đạt 50%.

- Đại học Đà Nẵng hợp tác với trường đại học của các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Pháp, Hoa Kỳ, Nhật Bản, Australia, Canada, New Zealand... trong việc đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ cũng như đưa sinh viên sang học tập tại các nước này.

Thành phố hiện đang chú trọng phát triển đội ngũ lập trình viên, kỹ thuật viên có tay nghề và kỹ năng cao. Đến năm 2015, tổng số kỹ sư, cử nhân công nghệ thông tin, kỹ sư điện tử viễn thông, lập trình viên được đào tạo đạt 5.000 – 7.000 người mỗi năm.

5.2 - Chi phí lao động ở Đà Nẵng thấp hơn so với một số thành phố lớn khác trong nước.

 

 

 

(Nguồn: Đề án Quy hoạch phát triển nhân lực TP. Đà Nẵng)

Chuyên mục, tin tức liên quan:

Thông báo Thông báo


Đăng nhập